“แก๊ป-ปณิธิพัทธ์ สุขสมบูรณ์” กับนิยามคำว่า “แฟชั่น”

“แก๊ป-ปณิธิพัทธ์ พีรพัฒนกุล” นิยามคำว่า “แฟชั่น” การแต่งตัวที่มีเอกลักษณ์และสร้างความสุขให้กับตัวเราเองกับคนที่พบเห็น เป็นคนรักแฟชั่นละกันค่ะ ไม่ถึงกับเป็นเจ้าแม่แฟชั่น รักการแต่งตัวมี passion ในการรักการแต่งตัวมากกว่า แล้วก็มีสิ่งที่ชอบชัดเจน มีสไตล์การแต่งตัวที่ชอบมากกว่า “แก๊ป ปณิธิพัทธ์ สุขสมบูรณ์” เกริ่นก่อนจะเล่าต่อถึงเรื่องแฟชั่นการแต่งตัวที่ตนชอบ

แบรนด์ที่รักมากที่สุด?

ไม่มี เพราะว่าคิดว่าแต่ละแบรนด์มันก็มีสไตล์เป็นของตัวเอง คือ มันเหมือนเวลาเราถามการแต่งตัวแก๊ปรู้สึกว่าจริงๆ การแต่งตัวไม่ใช่การทำงานบริษัทที่เราจะต้องใส่แบรนด์นั้นแบรนด์เดียว เราก็แต่งตัวเราก็ใส่ไปตามอารมณ์ความรู้สึกแล้วยิ่งแต่ละแบรนด์มันก็จะมีเอกลักษณ์ของตัวเองเยอะ มีอัตลักษณ์ของตัวเอง มันก็มี DNA ของมัน มีความหลากหลายมี history ของมันมีเรื่องราว ซึ่งมันก็พรีเซ็นต์ในมุมที่แตกต่างกันออกไป แล้วมันก็รู้สึกทำให้เราไม่เบื่อที่เราจะแต่งตัว

เคยเบื่อแต่งตัวมั้ย?

เคยก็วันที่อยู่บ้าน ก็มีขี้เกียจ แต่ถ้าถามว่าเบื่อการแต่งตัวเนี่ยมันอาจจะไม่ได้หมายถึงว่าฉันไม่อยากแต่งเลย แต่อาจจะมีวันที่ฉันพักเบรกบ้างวันนี้อาจจะแต่งเบาๆ แบบอยู่บ้าน ใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้น อย่างเสื้อยืดที่เป็นแบรนด์แบบใส่เล่นๆ ได้ หรือไปเดินห้างชิลด์ๆ ไม่ได้ไปเดินงาน

แพงสุดที่เคยซื้อตัวละเท่าไหร่?

จำไม่ได้ แก๊ปไม่เคยมานั่งดูราคา เพราะแก๊ปมีความรู้สึกว่าจริงๆ แล้วมีราคาหลากหลาย ตัวละเป็นแสน ตัวละเป็นล้านก็มีแต่แก๊ปไม่เคยซื้อ แต่เราต้องยอมรับว่าการซื้อราคาขนาดนั้นมันเป็นการซื้อศิลปะที่อยู่บนเสื้อผ้า ซื้อความพิเศษ ซื้อความรู้สึกที่มีคุณค่าภายใต้แบรนด์ที่มีชื่อเสียง และได้รักการยอมรับระดับโลกมันก็ควรค่าที่จะต้องเก็บ

วันนี้เอามากี่ลุ๊คส์?

วันนี้แก๊ปเอามา 4 ลุ๊คส์ค่ะ ซึ่ง 4 ลุ๊คส์นี้คือใหม่ที่สุด อย่าง Versace ที่เอามาวันนี้เป็น ปลาดาว เป็น Versace spring summer 2021 เป็นชุดที่เค้าได้แรงบันดาลใจมากจากท้องทะเล แล้วก็ตัวเจ้าของแบรนด์ Donatella Versace เค้ามีชื่อเสียงเค้าเคยทำลายนี้เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว ซึ่งเค้าเอาลายนี้มา remake ใหม่ในเวอร์ชั่นปัจจุบัน เราก็เลยมีความรู้สึกว่า เราชอบ แก๊ปก็เลยพยายามเลือกชิ้นที่เหมาะสมกับตัวเอง

สีน้ำเงิน เป็นชุดของ Bottega Veneta Salon spring summer 2021 เหมือนกัน ชุดนี้ชอบที่เป็นแจ๊กเก็ต 6 กระดุม แล้วมี ซิกซ์เนเจอร์ของ Bottega อยู่คือ 3 เหลี่ยมคว่ำ ที่อยู่ที่อก ซึ่งแบรนด์นี้จะต่างจากVersace ที่แบรนด์นี้จะไม่เน้นลวดลายแต่เน้นสีสัน เน้นความเรียบ เน้นคัตติ้ง เวลาเราชอบหลายแบรนด์เราจะได้ความรู้สึกในการใส่เสื้อผ้าที่ต่างกันไป เราอาจจะไม่อยากจะใส่เสื้อผ้าลายดอกทุกวัน แต่บางวันเราอาจจะใส่เสื้อผ้าที่เป็นสี เป็นโอเวอร์ไซด์บ้าง หรือสลิมบ้าง

อีก 2 ชุด ชุดสีแดงคือ Gucci spring summer 2021 ซึ่งเสื้อที่มาในลุ๊คส์รันเวย์เลย่ ซึ่งในลุ๊คส์เป็นผู้ชายผิวสีเป็นคนใส่ ซึ่งตอนที่สั่งไปเค้าก็บอกว่า ไม่ได้นำเข้ามาเมืองไทย แต่เราดูแล้วว่าชุดนี้มันเข้ากับเราๆ ก็เลยสั่งกางเกงเข้ามาด้วย เป็นกางเกงขาแฟ เป็นขาบานๆ เป็นแนวยุค 80

ชุดสุดท้ายคือ Fendi spring summer 2021 ชุดนี้เป็นชุดสูท ซึ่งคอลเลคชั่นนี้จริงๆ แก๊ปมีความรู้สึกว่าแม้ว่าเราจะมีชุดสูทเยอะ แต่ถ้าเราจะซื้อชุดสูทสักชุดก็น่าจะเป็นชุดที่เป็นแบบเงาต้นไม้ เวลาแสงแดดที่สาดลงมามันเป็นเงาสะท้อนจากพื้น เป็นชุดลายนั้น ซึ่งตอนแรกก็ไม่คิดจะซื้อ เค้าบอกว่าชุดนี้ไม่มีในไทย เค้าโอนมาให้จากออสเตรเลีย ก็เลยตัดสินใจเอาเพราะไม่มีใครมีที่ไทย

คำว่าแฟชั่นสำหรับแก๊ปคือ?

สำหรับแก๊ป มันเป็นหลายๆ คำที่รวมๆ กัน การแต่งตัว การมีเอกลักษณ์ การแต่งตัวที่มีเอกลักษณ์และสร้างความสุขให้กับตัวเราเองกับคนที่พบเห็น แก๊ปว่า คำนี้เป็นคำที่ชัดเจน มันแล้วแต่มุมมองด้วย มุมมองการแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์และสร้างความสุขให้กับคนที่พบเห็นแล้วก็ตัวเราเอง

Message us