ไฮโซห่มเพชร “ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ” เลี้ยงหมา 30 ตัว พันธุ์ Bichon Frise สนนราคาสองแสนกว่า เฉพาะค่าอาหารเกินครึ่งแสน

เป็นคนหนึ่งที่ชอบสุนัขมากๆ สำหรับเจ้าแม่เพชรอย่าง “คุณชูชัย ชัยฤทธิเลิศ” ที่ ณ วันนี้ต้องบอกว่าเลี้ยงสุนัขไว้ถึง 30 ตัวเลยทีเดียว เจ้าแม่เพชรซะอย่าง เลี้ยงสุนัขทั้งทีย่อมไม่ธรรมดา ครั้งนี้ The hiend จึงไม่พลาดขอบุกไปถึงบ้านแถวรามอินทรา  โดยครั้งนี้เราได้เห็นน้องหมาพันธุ์ Bichon Frise  สนนราคาสองแสนกว่าบาทเท่านั้นเอง

พี่เป็นคนรักหมามาก พี่มีเกือบ 30 ตัว พี่เลี้ยงน้องหมามาตั้งแต่ 20 ปีที่แล้ว ตัวแรกของพี่คือพันธุ์ ยอร์คเชียร์ เลี้ยงมันๆ จะซื่อสัตย์จงรักภักดี มันจะเฝ้ารอคอยเรากลับมาทางหน้าประตูบ้านทุกวัน พอเราเข้าบ้าน ขึ้นห้องมันก็เดินตามเราตลอด เหมือนมันคิดถึงเรา

พี่กับน้องหมาก็มีคุยกันตลอดถามไถ่กัน พี่ก็มีถามเค้าว่าแม่จะรวยขึ้นมั้ย แม่จะดีขึ้นมั้ย แม่จะมีแฟนมั้ย (หัวเราะ) ก็มีปรึกษากันตลอด ที่เอามาโชว์ วันนี้มีชื่อ money ชื่อ ศรีสุข มีน้องเจมเมอร์ และตัวขาวที่แพงสุด ตัวนี้สองแสนกว่าบาท พันธุ์ บิชอง ฟริเซ่ (Bichon Frise) มีตัวเดียวในประเทศไทย เพราะปกติจะเป็นพันธุ์เกาหลี แต่ตัวนี้บินมาจากเชอร์เบียร์  ก็นอนกับพี่

พี่จ้างเนิร์สเซอร์รี่มาเลี้ยงหมาโดยเฉพาะ แล้วก็บอกพี่เลี้ยงว่าไม่ต้องดูแลเพราะเราจ้างมาเฉพาะ แต่พี่เลี้ยงไม่ยอมจะเลี้ยงเองเพราะเค้ารักหมา หมาพันธุ์ใหญ่ๆ ก็มีหลายตัวครับ หลายพันธุ์เลยครับ มีพุดเดิ้ลนำเข้าจากฮ่องกง สองตัวนี้จะชื่อ PRADA กับ  หมาพวกนี้จะทานอาหารหมาโดยเฉพาะเดือนๆ หนึ่งอาหารก็ประมาณ 5 หมื่นกว่าบาท เพราะหมาเรามีหลายตัว แต่หลังจากนี้ก็คงไม่ซื้อเพิ่มแล้วเพราะมีนเยอะมากแล้วครับ แต่เลี้ยงไปเลี้ยงมาพี่ว่าหมาพันธุ์ บางแก้วดีสุด เลี้ยงง่ายไม่ต้องอะไรกับมันมาก นอกจากหมาพี่ก็ยังเลี้ยงแมวด้วยนะครับ มีอยู่  2 ตัว

พี่ฝากถึงคนที่อยากเลี้ยงสัตว์ ไม่เฉพาะหมาหรือแมว คือ ถ้าเลี้ยงแล้วก็ควรรักมันเหมือนญาติ เลี้ยงเค้าให้ดี ไม่ใช่ทิ้งๆ กว้างๆ ไม่ใช่พอเบื่อแล้วทิ้ง เค้าก็เป็นสิ่งมีชีวิต ต้องเลี้ยงเค้าอย่างดี ต้องทะนุถนอม เอาใจใส่ดูแลเค้าด้วยหัวใจ ถ้าเรารู้สึกว่าเลี้ยงเพราะแฟชั่น เลี้ยงแก้เหงาขอร้องเลยว่าอย่าทำ เพราะมันจะกลายเป็นปัญหา บางคนเอาไปปล่อยวัด ซึ่งพี่ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง

Message us