“Penni Popcorn Café” คาเฟ่ที่สายหวาน ไม่ควรพลาด อิ่มอร่อยแบบสุขภาพดี ไม่มีอ้วน

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานขนมเค้ก และของหวาน วันนี้ Hisogossip ขอแนะนำร้าน “Penni Popcorn Café”  ซึ่งตั้งอยู่ที่  ชั้น 6 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิล์ด สำหรับเมนูแนะนำในวันนี้มีหลากหลายเมนู แต่ขอบอกว่าแต่ละเมนูนี่เรียกว่าเป็นเมนูของหวานที่ สายหวาน ไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน เพราะถ้าพลาดแล้วขอบกว่า คุณ!! ต้องเสียใจจริงๆ จ้า

เรามาเริ่มที่เมนูน้ำกันก่อน สำหรับเมนูแรก เรียกว่า เมนู  Frappe Latte  “เฟรบเป้ ลาเต้” กาแฟของร้าน เป็นเมนูที่แนะนำสำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟ แต่ยังกลัวในคาเฟอีน เมนูนี้จะมีความหอมมันของนมสด รสชาติจะค่อนข้างนุ่มละมุนลิ้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากดื่มกาแฟสด แต่ยังอยากจะลิ้มรสชาติกาแฟ เมนูนี้จะเหมาะมากๆ ค่ะ เพราะไม่ต้องกลัวทานแล้วนอนไม่หลับ และที่สำคัญและลืมไม่ได้ คือท็อปปิ้งด้านบน ยังคงความเป็น Penni Popcorn ซึ่ง signature ของร้านก็คือ การใช้ป๊อบคอร์นเป็นส่วนประกอบในทุกๆ เมนู

Ice frappe 125 บาท

ไปต่อกันที่เมนูน้ำดื่ม  อย่าง น้ำ Fresh fruit soda  / Mix Fruit / Mixed fruit pop เป็นเมนูที่ไม่ควรพลาดอีกเช่นกัน และควรทานอย่างยิ่ง รสชาติที่ผสมน้ำผลไม้ เป็นเมนูที่ใช้น้ำตาลดอกมะพร้าวเพื่อเพิ่มความหวานและสุขภาพ ให้เข้ากับความซ่าส์ อร่อยและดีส์จริง

140 บาท

เมนูของหวานที่ต้องบอกว่าคะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์มากๆ แบบ Recommended menu นั่นก็คือ Toast Pop Cha Thai (โทสต์ ป๊อป ชาไทย) เมนูนี้ต้อบอกว่าได้เป็นเมนูที่แนะนำเลยก็ว่าได้ เพราะตัวขนมปังจะตัดแยกออกเป็นชิ้นๆ อบจนกรอบ ชุ่มฉ่ำรสเนยแท้จากฝรั่งเศส ทานได้เป็นคำ และราดน้ำชาไทยเข้มข้น ทานคู่กับป๊อบคอร์นและผลไม้  เสริฟพร้อมไอศกรีม เข้ากันมากๆ รสชาติลงตัว สำหรับผู้ที่กลัวความหวานและความอ้วน เมนูนี้รสชาติไม่หวาน และน้ำตาลที่ใช้เป็นน้ำตาลที่เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติและไม่ส่งผลเสียกับสุขภาพ

ราคาเมนูนี้ 220 บาท

เมนูถัดมาคือ Double Chocolate Popcorn เรียกว่า เหมาะกับคนที่ชื่นชอบช็อกโกแล็ต มากๆ รสชาติช็อกโกแล็ตเข้มข้น ไม่หวาน เนื้อเค้กสู้ตรไร้แป้งที่เรียกว่า ทานแล้วฟิน กินจนหยุดไม่ได้จริงๆ

ราคาเมนูนี้ 265 บาท

All Choc Popcorn Moose (ออล ช็อก ป๊อบคอร์น มูส) สำหรับคนที่ชื่นชอบความกลมกล่อม หลากหลายรสชาติ ไม่ควรพลาด เพราะเมนูนี้เรียกว่าเป็นเมนูช็อกโกแลตมูสจากนำเข้าฝรั่งเศสที่มีหลายเลเยอร์ ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลตเข้มข้น biscuit กรอบ พร้อมตัวเนื้อทาร์ท เพิ่มความอร่อยด้วย Popcorn และซอสช็อกโกแลตทานคู่กับคาร์เวียร์เสาวรส รสชาติหวานกรอบมันส์ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ

ราคาเมนูนี้ 285 บาท

Cheese Popcorn Moose (ชีสป๊อปคอร์นมูส)  ต้องบอกว่าผู้ที่ชื่นชอบเมนูชีสไม่ควรพลาด เพราะเมนูนี้เป็นชีสเค้กแบบเลเยอร์ ที่ผสานกันอย่างลงตัว ทั้งเนื้อมูส biscuit และทาร์ท เพิ่มความเปรี้ยวเพื่อตัดความหวานด้วยซอสสตอเบอร์รี่และคาราเมล ที่สำคัญไม่ลืมที่จะเพิ่มตัวป๊อบคอร์นลงไปเพื่อความอร่อยมากยิ่งขึ้น

ราคาเมนูนี้ 285 บาท

เจแปนนิสชีสเค้ก รังสรรค์พิเศษ เสริฟคู่กับป๊อปคอร์น และคงคอนเซ็ปต์หวานน้อย ดีกับสุขภาพแน่นอน วัตถุดิบทุกอย่างสำหรับเมนูตัวใหม่ล่าสุด และต้องบอกว่าไม่ควรพลาดในการลิ้มรส และต้องถือว่ามาแรงแน่นอน กับสองรสชาติ แบบเปรี้ยวอมหวาน ได้แก่ Passion Cheese Cake สนนราคาที่ 220 บาทค่ะ ตัวเนื้อเค้กหวานน้อยแต่กลมก่อม ราดด้วยซอสเสาวรส แล้วแต่งดัวยผลไม้อย่าง สตอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่ และตัวสุดท้ายคือ rasberry chocolate mousse ราคาตัวนี้อยู่ที่  285 บาท สำหรับตัวนี้นั้น เชฟที่รังสรรค์ขึ้นมาบอกว่า ต้องการ สำหรับเมนูนี้ จะได้รสชาติเปรี้ยวและครีมมี่ และมีแทรกเจลลี่อยู่ด้านใน ตัวฐานของเค้กจะเป็นเนื้อครั้นและผสมแอลม่อน ทำให้เพิ่มความหวานมันส์ กรอบ รับรองได้ว่าผู้ที่ชื่นชอบการทานเค้ก ทานแล้วต้องร้อง wow อย่างแน่นอน

เน้นความเป็นเลเยอร์ของแต่ละชั้นโดยมีส่วนผสมที่ลงตัว มีความกรอบ หอม ของอัลมอนด์ของตัวฐาน มูส ประกอบกับเลเยอร์ ของตัวช๊อกโกแลตมูส ผสมด้วย ราชเบอรี่ เจลลี่ กับ ราชเบอรรี่ มูส เนื้อสัมผัสค่อนข้างนุ่นละมุนลิ้น ที่สำคัญมีความหวานน้อย ลงตัวของช๊อกโกแลต และราชเบอรี่ เพราะฉะนั้นเมนูล่าสุดนี้จะได้ทั้งรสชาติหวาน เปรี้ยว ของมูสและราสเบอร์รี่ และได้ความขมนิดๆ ของตัวช็อกโกแลต ถือว่าได้รสชาติที่ลงตัว อร่อยแบบไม่น่าเชื่อ

เอาเป็นว่าที่ไปลองทานมาทั้งหมดนี้ยืนยันนอนยันเลยว่า สายหวาน ไม่ควรพลาดค่า!!

หมายเหตุ :  โปรโมชั่น 20 % ทุกเมนู ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง สิ้นเดือนกันยายน

ความรู้เพิ่มเติม สำหรับ  น้ำตาลดอกมะพร้าวเป็นน้ำตาลที่มีระดับความหวานที่เทียบเท่ากับน้ำตาลทรายและน้ำผึ้งแต่น้ำตาลมะพร้าวมีค่าดัชนีน้ำตาลที่น้อยกว่า แคลอรีต่ำ ร่างกายจึงจะรับน้ำตาลมาในปริมาณที่น้อยกว่า คนเป็นโรคเบาหวานก็สามารถรับประทานได้และนอกจากความหวานแล้ว น้ำตาลมะพร้าวยังมีแร่ธาตุที่ไม่มีอยู่ในน้ำตาลทรายอีกด้วย แร่ธาตุดังกล่าวประกอบไปด้วย

• โปแตสเซียม : เป็นสารอาหารที่มีส่วนช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและคอเลสเตอรอลโดยตรง  แถมยังช่วยควบคุมความดันให้อยู่ในระดับที่ปกติ

•  ธาตุเหล็ก : เสริมภูมิต้านทานให้ร่างกายมีความแข็งแรง เพิ่มความกระปรี้กระเปร่า ลดอาการเหนื่อยล้าอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี และช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดแดงอีกด้วย

• ทองแดง : ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมธาตุเหล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสริมพลังงานและปรับระบบการขับถ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อีกทั้งน้ำตาลดอกมะพร้าวยังช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดให้ต่ำลงจึงสามารถป้องกันและบรรเทาอาการให้กับคนที่มีปัญหาคอเลสเตอรอลสูงได้เช่นกัน เพียงแค่รับประทานบ่อย ๆ และเป็นประจำเพียงเท่านั้นและน้ำตาลดอกมะพร้าวนั้นช่วยลดระดับน้ำตาลให้ต่ำลงและป้องกันโรคเบาหวานได้ สำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน ถ้าทานน้ำตาลดอกมะพร้าวแล้วจะช่วยบรรเทาอาการได้ในระดับหนึ่งเช่นกัน

Message us